Lựa chọn kích thước bao lì xì như thế nào là hợp lí?

Bao lì xì hiện nay đã không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam, bởi vì các bạn sẽ sử dụng nó vào các dịp Tết hàng năm. Hiện nay các mẫu phong bao lì xì đã được sản xuất cực kì đa dạng về cả mẫu mã và cả kích thước bao lì xì. Sự đa dạng này tạo nên nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Lựa chọn kích thước bao lì xì như thế nào là hợp lí?

Nên lựa chọn kích thước bao lì xì dựa trên những tiêu chí nào?

Các nhà sản xuất phong bao lì xì sẽ không tự nhiên mà lại đi sản xuất các kích thước bao lì xì khác nhau, bởi vì nếu như không có mục đích gì sâu xa thì chắc chắn là người ta sẽ thiết kế các mẫu phong bao lì xì với một kích thước chung.

Việc thiết kế ra các mẫu phong bao lì xì với hàng loạt các kích thước khác nhau là bởi vì khi mua phong bao lì xì, khách hàng cần đưa ra những sự lựa chọn phong bao lì xì với kích thước phù hợp.

Khi bạn lựa chọn kích thước của phong bao lì xì thì bạn nên lựa chọn dựa theo 1 tiêu chí nhất định nào đó để có thể lựa chọn loại phong bao thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Thông thường thì người ta sẽ lựa chọn kích thước bao lì xì dựa theo số tiền mà mình muốn mừng tuổi. Bởi vì bạn cũng đã biết rằng, tiền của Việt Nam có nhiều các mệnh giá khác nhau, kích thước  của tiền sẽ lớn dần theo giá trị của nó, ví dụ như tiền mệnh giá 1 ngàn đồng sẽ có kích thước bé nhất, tiền mệnh giá 500 ngàn đồng sẽ có kích thước to nhất.

Lựa chọn kích thước bao lì xì như thế nào là hợp lí?

Vậy nên khi bạn đi mua phong bao lì xì thì bạn nên lựa chọn các kích thước bao lì xì thực sự là phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đều mua tất cả các mẫu lì xì có kích thước lớn nhất thì nó sẽ đựng được tất cả các mệnh giá tiền của bạn.

Tuy nhiên là nếu như bạn lựa chọn các kích thước bao lì xì dạng bé, thì bạn sẽ không thể đựng được các tờ tiền có kích thước lớn như mệnh giá 200 ngàn hay là 500 ngàn. Có thể đựng được nhưng bạn sẽ phải gập tiền vào, như thế sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ của tờ tiền.

Có những kích thước bao lì xì nào?

Dựa trên các kích thước của các mệnh giá tiền của Việt Nam thì các xưởng in phong bao lì xì đã sản xuất ra các mẫu phong bao lì xì có kích thước xấp xỉ so với kích thước mệnh giá của các tờ tiền để bạn dễ dàng lựa chọn theo nhu đi tiền lì xì của mình.

Lựa chọn kích thước bao lì xì như thế nào là hợp lí?

Bạn có thể tạm phân loại như sau:

Loại 1 là thuộc size to bao gồm có các kích thước như sau:

 – 7.3cm x 16cm, nắp 2,5cm.

 – 8cm x 16cm, nắp 3cm.

– 8cm x 18cm, nắp 3cm.

Các mẫu bao lì xì có size to này thì khách hàng có thể sử dụng cho việc đựng các tờ tiền có mệnh giá từ 200 ngàn đồng trở lên, các kích thước này phù hợp nhất với mệnh giá tiền từ 200 ngàn đồng trở lên.

Loại 2 là thuộc size nhỏ bao gồm có các kích thước như sau:

– 7.5 x 11.5cm nắp 2.5 cm

– 7.5 x 10 cm, nắp 2.5 cm

Hai size nhỏ này thì khách hàng có thể sử dụng đối với những tờ tiền có mệnh giá từ 100 ngàn đồng trở xuống. Bởi vì đây là size bé nhất nên sử dụng cho các tờ tiền có mệnh giá này là rất phù hợp.

Khi bạn đi lựa chọn phong bao lì xì, không chỉ có việc lựa chọn loại phong bao nào đẹp mới quan trọng, việc lựa chọn kích thước bao lì xì cũng cực kì quan trọng, bạn nên lựa chọn loại phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *