HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ PHÔNG NỀN CHỤP ẢNH – BACKDROP STUDIO

Chọn phông nền là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm cá tính và phong cách cho ảnh chụp studio hoặc quay phim của bạn.

Cho dù bạn đang chụp người hay sản phẩm, phông nền phía sau chủ thể của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn. Nền lộn xộn sẽ làm mất tập trung và thu hút sự chú ý khỏi đối tượng của bạn. Và nếu bạn đang cố gắng bán sản phẩm trực tuyến, một hình ảnh lộn xộn có thể làm giảm doanh số bán hàng.

Chọn phông nền có vẻ như là một nhiệm vụ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, có vô số kiểu phông nền có sẵn với các kích thước, mẫu và chất liệu khác nhau.

Tùy chọn kích thước phông nền

Có một số điều cần cân nhắc khi chọn kích thước phông nền, bao gồm kích thước studio và kích thước chủ thể của bạn. Đối tượng chụp chân dung thường phải được kéo ra xa phông nền của bạn ít nhất 3 ‘để ngăn bóng và cho phép ánh sáng dễ dàng. Tất nhiên, khoảng cách đối tượng của bạn so với phông nền sẽ bị thay đổi khi chụp ảnh từ trên cao hoặc ngược sáng / chụp chính diện. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về cả giới hạn chiều dài và chiều rộng của phông nền phổ biến.

Một bối cảnh rộng 5-foot  là một kích thước lớn cho headshots và chân dung ¾ chiều dài. Những phông nền này rất dễ quản lý và vẫn chỉ yêu cầu không gian tối thiểu để thiết lập. Những hình nền này lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia sự kiện, những người thường làm việc trong không gian bận rộn hoặc cho các nhiếp ảnh gia làm việc trong một studio nhỏ tại nhà. Mặc dù phông nền dài 5 đến 6 foot cung cấp tính linh hoạt hơn phông nền 3,5 foot, nhưng chúng vẫn trở nên hơi chật nếu khi chụp ảnh một cặp đôi hoặc chân dung toàn chiều dài.

Một bối cảnh dài 7 foot thường là lý tưởng cho ¾ chiều dài bức chân dung của bất kỳ cá nhân có kích thước trung bình. Độ dài phông nền này là hoàn hảo cho ảnh chụp đầu và chân dung không dài toàn thân.

Chân dung phông nền 5 'x 7'
Thiết lập Phông nền 5 'x 7'

Một 12 bối cảnh dài -foot được thiết kế để ngồi tại 7-chân cao với 4 bàn chân của nền quét dọc theo sàn nhà. Độ dài phông nền này là hoàn hảo để chụp chân dung toàn thân của một người.

Phông nền 5 'x 12'
Chân dung phông nền 5 'x 12'

Một 8-chân rộng bằng bối cảnh dài 4 chân là lý tưởng cho headshots, bức ảnh đẹp, và phỏng vấn chặt chẽ. Là một floordrop, nó có thể được đặt phẳng để cung cấp một thiết lập liền mạch hoặc uốn cong để làm bàn tĩnh vật để chụp ảnh sản phẩm.

Phông nền rộng 8 '
Chân dung phông nền rộng 8 '

Một rộng bối cảnh 9-chân là những gì có thể được tìm thấy trong hầu hết các hãng phim chuyên nghiệp vì nó linh hoạt. Những phông nền này sẽ chứa mọi thứ từ chân dung trẻ em đến chân dung gia đình.

Một bối cảnh dài 10-foot là một sự bổ sung cần thiết cho studio của bạn nếu bạn có kế hoạch chụp chân dung full-length hoặc bức ảnh sản phẩm lớn hơn.

Chân dung phông nền 9 x 10 '
Thiết lập Phông nền 9 x 10 '

Với phông nền dài 20 foot, bạn sẽ có thể bao quát mọi phong cách chụp ảnh chân dung và chụp ảnh sản phẩm. Những phông nền này rất phù hợp nếu bạn muốn chụp toàn cảnh một gia đình lớn hơn hoặc quay video cần chuyển động. Những phông nền dài này rất phù hợp khi bạn muốn kéo đối tượng của mình ra xa phông nền.

Thiết lập Phông nền 9 'x 20'
Chân dung phông nền 9 'x 20'

Tùy chọn màu phông nền

Có vô số lựa chọn về màu nền và lựa chọn in. Lựa chọn bạn thực hiện tùy thuộc vào tâm trạng và câu chuyện mà bạn muốn khắc họa bằng ảnh hoặc video của mình. Dưới đây là một số tài nguyên để chọn kiểu phông nền thích hợp:

Tùy chọn gắn phông nền

Có nhiều hệ thống có sẵn để gắn phông nền, bao gồm một số giải pháp DIY và một số tùy chọn chuyên nghiệp hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về các giải pháp phổ biến nhất để giúp bạn xác định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Gắn phông nền móc treo tường

Cách đơn giản nhất để treo phông nền là sử dụng móc treo tường . Giải pháp này phù hợp cho những người sử dụng phông nền nhỏ hơn và nhẹ hơn. Phông nền X-Drop 5 x 7 foot. Mặc dù bạn có thể lắp những thứ này vào tường, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một gói móc treo tường có thể tháo rời để bảo vệ tường của bạn. Chúng thường dưới $ 10 USD mỗi gói.

Hệ thống hỗ trợ phông nền truyền thống là giải pháp lắp đặt phổ biến nhất cho các studio chụp ảnh. Hệ khung đỡ backdrop bao gồm thanh ngang 3 đoạn và hai giá đỡ đèn. Bằng cách sử dụng hai trong số các thanh chéo đi kèm, hệ thống hỗ trợ phông nền có thể gắn phông nền rộng tới 7 feet. Bằng cách sử dụng cả ba thanh chéo, hệ thống này có thể gắn phông nền rộng tới 10,5 feet. Giá đỡ đi kèm có thể cao tới 12 feet để chụp ảnh người cao, di chuyển nhiều hoặc sản phẩm.

Hệ thống hỗ trợ phông nền thường gắn các phông nền có túi cực. Túi này chỉ cần trượt lên các thanh chéo. Backdrop không có túi cực cũng có thể được gắn vào hệ thống đỡ backdrop bằng kẹp lò xo. Kẹp lò xo (AKA A-Clamps) có thể được tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng phần cứng nào và thường chỉ có giá vài đô la. Những chiếc kẹp này rất tốt để có xung quanh studio của bạn, vì chúng cũng cho phép bạn kẹp phông nền căng ở phía dưới để loại bỏ nếp nhăn hoặc bóng.

Hệ thống này an toàn, lâu dài và linh hoạt. Tuy nhiên, giải pháp lắp phông nền này đòi hỏi một chút không gian và có thể hơi khó sử dụng nếu bạn chụp trong studio nhỏ tại nhà. Chúng tôi đề xuất giải pháp này cho các không gian lớn hơn và các studio chuyên nghiệp.

Hệ thống hỗ trợ phông nền
Thiết lập hệ thống hỗ trợ phông nền
Hệ thống hỗ trợ phông nền Pole Pocket

Giá đỡ 12 chân đi kèm của Hệ thống Hỗ trợ Phông nền cũng có thể được sử dụng để lắp đèn hoặc các phụ kiện khác.

Các X-Drop Hệ thống là một giải pháp gắn kết lý tưởng nền cho đi du lịch nhiếp ảnh gia hoặc những người có không gian hạn chế. Khung X-Drop có các cánh tay lồng với các móc lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng để gắn các phông nền rộng 5 ‘. Hệ thống tự đứng này cực kỳ nhẹ và có diện tích nhỏ để sử dụng ở hầu hết mọi vị trí.

Khung X-Drop có năm móc kéo Phông nền X-Drop căng lên để loại bỏ nếp nhăn và bóng. Hệ thống này chỉ nặng 3 pound và hộp đựng có thể mở rộng của nó có thể phù hợp với 3 phông nền 5 x 7 foot.

Hệ thống phông nền X-Drop
Khung phông nền X-Drop

Tùy chọn vải / chất liệu

Việc chọn vật liệu mà phông nền của bạn được thi công có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về hình thức, cách chăm sóc và độ bền của phông nền của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về các vật liệu phông nền phổ biến nhất và những lợi thế của mỗi loại.

Nhiều phông nền đồng màu của chúng tôi được làm bằng vải pha cotton-polyester chống nhăn . Loại vải giống lông cừu này không bị phản chiếu, có thể giặt bằng máy và dễ bảo quản. Do có bề mặt siêu mờ nên những phông nền này dễ bắt sáng và rất phù hợp cho các vật liệu tổng hợp màn hình xanh, ảnh trắng có độ chính xác cao hoặc ảnh đen có độ chính xác thấp.

Phông nền chống nhăn
Nền chống nhăn

Lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí của chúng tôi, phông nền vinyl mờ là một lựa chọn tuyệt vời để làm bất cứ điều gì lộn xộn như chụp ảnh bánh đập của trẻ em hoặc chụp ảnh thú cưng. Có thể lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm. Các phông nền này có thể được cuộn lại để bảo quản và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.

Vinyl Floordrop
Phông nền Vinyl

Phông nền canvas nghệ thuật dày hơn phông nền vinyl của chúng tôi một chút. Những phông nền này không thể giặt bằng máy nhưng có thể được làm sạch tại chỗ bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Những phông nền này cực kỳ mờ và dễ bắt sáng. Tùy chọn canvas nghệ thuật của chúng tôi có thể được cuộn để lưu trữ.

Chân dung phông nền canvas
Phông nền canvas

Phông nền canvas nghệ thuật và vinyl của chúng tôi có sẵn trong các tùy chọn in ấn tùy chỉnh.

Mẹo & Thủ thuật Phông nền

Bằng cách chụp với  độ sâu trường ảnh nông hơn , bạn sẽ tạo ra một phông nền mờ. Thủ thuật có thể được sử dụng khi chụp trên bất kỳ phông nền nào và tạo ra một phông nền mềm mại, không phô trương, thu hút sự chú ý hơn vào đối tượng của bạn.

Phông nền canvas
Độ sâu trường ảnh

Một trong những sai lầm bối cảnh nhất là trong bóng tối. Để loại bỏ bóng không mong muốn trên phông nền của bạn , tốt nhất là bắt đầu bằng cách đặt chủ thể của bạn trước nó khoảng 3 feet và sau đó điều chỉnh từ đó. Tùy thuộc vào vị trí ánh sáng, điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bóng mờ nào.

Để có vẻ ngoài tươi mới hoặc sạch sẽ, hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng có độ nhạy cao . Ánh sáng chính xác cao sẽ “thổi bay” phông nền của bạn và tập trung sự chú ý vào đối tượng của bạn. Để làm như vậy, hãy chiếu sáng đồng đều một phông nền trắng đồng nhất để đảm bảo rằng ánh sáng đọc cao hơn ít nhất 3 stop so với ánh sáng trên đối tượng của bạn.

Thiết lập ánh sáng chính xác cao
Đèn chiếu sáng chính

Để có vẻ ngoài ấn tượng hoặc sắc sảo, hãy sử dụng ánh sáng yếu . Ánh sáng yếu cũng tập trung sự chú ý vào đối tượng của bạn bằng cách bao quanh chúng trong bóng tối thay vì ánh sáng. Để làm điều này, bạn muốn đảm bảo rằng phông nền đen đặc của bạn tối hơn ít nhất 3 stop so với ánh sáng trên đối tượng của bạn. Với ánh sáng yếu, bạn cũng cần đảm bảo rằng không có ánh sáng nào từ chủ thể chiếu vào phông nền của bạn. Lưới và cờ rất hữu ích cho việc này.

Thiết lập ánh sáng phím thấp
Đèn chiếu sáng thấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *