Giải đáp những thắc mắc về việc in bao lì xì tết

Từ xưa đến nay, phong bao lì xì Tết vốn đã là một biểu tượng đặc trưng xuất hiện trong những dịp Tết, chỉ cần nhìn thấy phong bao lì xì là bạn sẽ cảm nhận thấy dịp Tết sum vầy đang đến gần. Nhu cầu sử dụng phong bao lì xì Tết luôn rất cao vậy nên hiện nay dịch vụ in bao lì xì tết càng được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn.

Giải đáp những thắc mắc về việc in bao lì xì tết

Tại sao lại cần sử dụng phong bao lì xì Tết?

Phong bao lì xì chỉ được sử dụng trong đúng 1 dịp trong năm, đó chính là dịp Tết. Người ta sử dụng phong bao lì xì vào những ngày này với mục đích là sẽ để tiền lì xì vào trong đó để đi lì xì cho người thân của mình.

Nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc lạ tại sao nhất định phải đi in bao lì xì tết để sử dụng ở trong những ngày Tết, tại sao không trực tiếp đưa tiền lì xì cho nhau mà lại cứ phải thông qua các phong bao lì xì này.

Từ xưa đến nay, việc sử dụng phong bao lì xì trong những ngày Tết đã là điều đương nhiên và dần dần nó đã trở thành phong tục, một nét văn hóa của dân tộc Việt Nam ta.

Giải đáp những thắc mắc về việc in bao lì xì tết

Dân gian vẫn hay tương truyền rằng, đầu năm là một sự khởi đầu mới cho tất cả mọi thứ, bao gồm cả công việc, tiền tài và sức khỏe. Vậy nên vào những ngày Tết, người ta sẽ sử dụng phong bao lì xì để đựng tiền ở trong đó, giống như là trao tài lộc cho nhau thông qua chiếc phong bao này với mong muốn là mọi sự như ý sẽ đến vào năm mới.

Đó chính là lí do mà người ta lựa chọn sử dụng phong bao lì xì để lì xì cho nhau chứ không đưa thẳng tiền mặt, như thế sẽ kém may mắn và nhiều người còn cho rằng đó là hành động kém duyên vào ngày đầu năm mới.

Tại sao tone màu chủ đạo của phong bao lì xì lại là màu đỏ?

Nếu bạn là người hay để ý thì bạn sẽ nhận thấy rằng, từ xưa đến nay, dù có biết bao nhiêu loại phong bao lì xì thì hầu như các loại phong bao này đều sử dụng màu đỏ là tone màu chủ đạo.

Có lẽ bạn cũng đã biết rằng, dịp Tết đầu năm mới là một sự khởi đầu may mắn, chắc chắn là ai cũng mong muốn vạn sự như ý sẽ đến với mình trong năm tiếp theo. Mà  màu đỏ thì lại là màu tượng trưng cho sự may mắn, người ta không chỉ sử dụng màu đỏ trong dịp  Tết mà còn sử dụng màu đỏ trong dịp cưới xin.

Vậy nên việc sử dụng màu đỏ để làm phong bao lì xì là vì theo dân gian thì màu đỏ chính là màu tượng trưng cho sự may mắn ngập tràn, màu đỏ là màu vạn sự như ý. Người ta mong muốn có thể sử dụng màu đỏ trong năm mới để nhận được nhiều lộc lá trời ban hơn.

Giải đáp những thắc mắc về việc in bao lì xì tết

Những đối tượng nào thường được nhận phong bao lì xì.

Nói đến những đối tượng nào nên được nhận phong bao lì xì thì đối tượng nào cũng có thể nhận phong bao lì xì ở trong dịp Tết. Nhưng những đối  tượng thường được nhận nhiều nhất trong các dịp Tết đó chính là người già và trẻ nhỏ.

Người ta hay tặng lì xì cho người già là vì mong muốn các cụ có thể sống lâu trăm tuổi,  sức khỏe dồi dào. Người ta tặng li xì cho trẻ nhỏ và để chúc các bé học giỏi và mau ăn chóng lớn.

Vào những dịp Tết, con cái lì xì cho ba mẹ, bố mẹ lì xì cho con cái là chuyện hết sức bình thường. Vậy nên cứ đến dịp Tết thì nhu cầu sử dụng dịch vụ in bao lì xì tết lại cao hơn và tấp nập hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *